Top giải pháp hàng đầu chữa dị ứng với thực phẩm

1439256763-buoi-1439195844727

Dị ứng với đồ ăn có lẽ là phổ biến nhất trong số các bệnh mà mọi người hay mắc phải. Nếu bạn bị một loại dị ứng thức ăn nào đó điều đó có nghĩa là hệ miễn dịch của bạn đang phản ứng một cách tiêu cực do một loại protein trong thực phẩm, mà cơ thể nhận biết là có hại.

Một số biện pháp khắc phục chữa dị ứng thức ăn bao gồm chế độ ăn tránh thực phẩm gây dị ứng, vitamin C , chuối, nước trái cây, yoga .v.v . Thay đổi hành vi và lối sống cũng có thể đẩy mạnh hệ miễn dịch của bạn chống lại các chất gây dị ứng.

Giải pháp chữa trị dị ứng với thực phẩm:

  • Chế độ ăn uống hạn chế dị ứng:

Phương pháp tốt nhất để điều trị các bệnh dị ứng là tránh ăn các thực phẩm gây dị ứng. Nếu như bạn chưa hiểu nguyên nhân gây dị ứng là gì thì hãy ghi lại những gì bạn ăn trong 2-4 tuần, chi tiết mỗi bữa ăn, cùng với bất kỳ phản ứng mà bạn có thể gặp. Từ đó bắt đầu loại bỏ các loại đồ ăn hay thực phẩm nhất định (1 tại một thời điểm) từ chế độ ăn uống của bạn và tiếp tục theo dõi các phản ứng của cơ thể. Làm điều này nhiều lần cho đến khi bạn đã xác định được tất cả các nguyên nhân dị ứng có khả năng xảy ra với bạn khi ăn uống.

  • Ăn chuối giảm sự khó chịu khi dị ứng:

Ăn chuối giảm sự khó chịu khi dị ứng

Chuối rất giàu các chất dinh dưỡng có lợi, rất tốt cho việc giảm các triệu chứng của phản ứng dị ứng với thức ăn. Chuối giảm phát ban da và khó chịu dạ dày cũng giúp điều hòa sự trao đổi chất của cơ thể. Ăn chuối tuy không chữa dị ứng thức ăn, nhưng nó làm giảm mức độ nghiêm trọng hoặc giảm thiểu khả năng phản ứng với thức ăn quá nghiêm trọng.

  • Vitamin C tăng cường miễn dịch, giảm nguy cơ dị ứng: 

Sự thiếu hụt trong hệ miễn dịch thường là nguyên nhân gây ra các dị ứng với thực phẩm. Cải thiện hoạt động của hệ miễn dịch được thực hiện một cách hiệu quả nhất bởi việc cung cấp vitamin C và vitamin có lợi khác cho cơ thể bằng trái cây và rau quả. Tuy nhiên cũng phải chắc chắn rằng bạn không bị dị ứng với bất kỳ loại trái cây và rau quả mà bạn đang ăn nhé!

  • Tập Yoga tránh dị ứng:

Tập Yoga tránh dị ứng

Hiệu quả từ Yoga có liên quan trực tiếp đến việc giảm các phản ứng với thức ăn trong cơ thể, và sự nhạy cảm đặc biệt của dạ dày. Hãy có một hướng dẫn viên yoga được đào tạo bài bản hướng dẫn cho bạn. Đừng cố gắng để tập Yoga một mình.

  • Sinh tố cà rốt và sinh tố dưa chuột chống dị ứng

Hỗn hợp này là một phương pháp điều trị rất hiệu quả đối với các triệu chứng của bệnh dị ứng khi ăn uống nhờ các thành phần chống dị ứng của chúng.

  • Thực phẩm giàu Vitamin E ngăn ngừa dị ứng:

Vitamin E được biết đến là rất chống dị ứng hiệu quả và nó có thể tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Một số loại thực phẩm giàu vitamin E bao gồm đậu hũ, rau bina, hạnh nhân, hạt hướng dương, bơ, tôm, cá hồi, dầu ô liu, và bông cải xanh.v.v.

  • Ăn trái bưởi chữa dị ứng:

Ăn trái bưởi chữa dị ứng:

Nước bưởi khi thêm vào một ít mật ong có thể làm việc như một loại thuốc giải độc mạnh mẽ  trong cơ thể. Nếu bạn uống hỗn hợp này trong một vài tuần, nó có thể làm sạch các độc tố từ cơ thể của bạn. Đặc biệt thải những loại chất độc có thể gây nhầm lẫn cho hệ miễn dịch của cơ thể và gây ra những vấn đề về dị ứng thức ăn.

Các biện pháp trên có thể giúp khắc phục vấn đề của bạn tuy nhiên các triệu chứng dị ứng khi ăn uống có thể cực kỳ nghiêm trọng, và thậm chí gây tử vong. Bạn nên nói chuyện với một bác sĩ uy tín về dị ứng, bạn có thể nhận được tất cả các thông tin về tình trạng của bạn. Hãy phòng tránh hơn chữa bệnh nhé!