Top 5 phim bom tấn doanh thu cao nhất và ăn khách nhất đầu năm 2016

e843d8116758fbab1310372735a0a021
  1. Phim Captain America: Civil War của hãng Disney

Captain America thu về 1,145 tỷ USD và được ví như Avengers 2.5, bộ phim có chi phí cao nhất và ăn khách nhất đầu năm 2016. Quy tụ đông đảo các nhân vật siêu anh hùng như Captain America, The Winter Soldier, Iron Man, Ant-Man, Falcon, Black Widow, …, và trình làng phiên bản Spider-Man mới và Black Panther. Bộ phim đã gây ra bão mạnh trên các phòng vé khắp thế giới. Sản phẩm điện ảnh bom tấn này của Marvel đã nhận được sự đánh giá cao của giới phê bình, điều này đã góp phần tạo nên thành công tuyệt vời cho nhà phát hành Disney.

Phim Captain America: Civil War của hãng Disney

  1. Zootopia của Disney

Zootopia ra mắt khá lặng lẽ từ đầu tháng 3. Thế nhưng tác phẩm này đã chinh phục dần khán giả với kịch bản câu chuyện tại về anh cáo tinh ranh Nick Wilde và cô thỏ cảnh sát Judy Hopps tại thành phố Zootopia. Đến nay, Zootopia đã tạo ra bất ngờ rất lớn khi mang về danh thu lên đến 1,012 tỷ USD trong nửa đầu năm 2016 (chỉ đứng sau Civil War ). Bộ phim Zootopia thu về 339 triệu USD tại Mỹ; và khán giả Trung Quốc đã đóng góp cho hơn 235 triệu USD cho bộ phim.

  1. The Jungle Book của Disney

Jungle Book dưới bàn tay của đạo diễn Jon Favreau đã thành công khi cho ra phiên bản chuyện Cậu bé rừng xanh với kịch bản đầy hấp dẫn, lôi cuốn, làm hài lòng công chúng xem phim. Bộ phim đã được thêm một vài chi tiết mới hợp lý, công nghệ kỹ xảo ấn tượng vượt trội được sử dụng, cùng với sự tham gia lồng tiếng của các ngôi sao hạng A. Những điều đó đã giúp The Jungle Book đạt doanh thu 923 triệu USD trong nửa năm nay và còn nguyên hy vọng để cán đến mốc doanh thu 1 tỷ USD. Hiện nay, còn vài thị trường lớn mà bộ phim chưa đặt chân đến.

  1. Batman v Superman: Dawn of Justice của Warner Bros

Nữa đầu năm 2016, bộ phim đã mang về 872,7 triệu USD doanh thu. Đó là con số mà nhiều dự án điện ảnh đang mơ ước. Nhưng với Warner Bros thì đó là con số chưa làm họ hài lòng, bởi tác phẩm quy tụ Siêu Nhân và Người Dơi – 2 siêu anh hùng nổi nhất. Được xem là dự án bản lề để tiến đến mở rộng ra thế giới phim về siêu anh hùng của DC và sẽ giúp Warner Bros từng bước trở thành đối trọng của Disney cùng Marvel. Tuy nhiên, bom tấn này đã dẫn đến các cuộc tranh cãi về chất lượng, nội dung và không được giới phê bình đánh giá cao.

Batman v Superman: Dawn of Justice của Warner Bros

  1. Deadpool của Fox

778,2 triệu USD là con số bất ngờ về doanh thu của Deadpool. Bởi lẽ dự án điện ảnh này từng nhiều năm bị hãng Fox “đóng băng”, thể nhưng nó lại có doanh thu cao hơn nhiều bom tấn khác, kể cả X-Men: Apocalypse. Bị gán nhãn R, thể nhưng lại được giới phê bình và khán giả hưởng ứng mạnh mẽ. Deadpool là câu chuyện về anh lính đánh thuê nói nhiều và ưa thích bạo lực, là tác phẩm nhãn R đạt doanh thu cao nhất từ trước đến nay. Và Fox đã lập tức cho phép thực hiện Deadpool 2 cùng diễn viên tài năng Ryan Reynolds.

Lời kết:

Trên đây là top 5 phim đạt doanh thu cao nhất, thu hút nhiều khán giả yêu điện ảnh nhất trong 6 tháng đầu năm 2016. Dù có vài bất ngờ nhưng các tác phẩm này xứng đáng với doanh thu đó và nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả cũng như các ý kiến đánh giá tích cực của các nhà phê bình. Bên cạnh đó cũng thể hiện sự cạnh tranh quyết liệt của các hãng sản xuất để chiếm lĩnh thị trường tiềm năng. Đồng thời chứng min chủ đề về siêu anh hùng đang là xu hướng hot nhất hiện nay.